skip to Main Content

Kỹ năng cứng

Những kỹ năng lập trình tiêu biểu nhất của tôi:

WordPress
PHP
HTML
CSS
Javascript
Git
MySQL
Linux

Kỹ năng mềm

Làm việc hiệu quả nhờ có thêm các kỹ năng sau:

Thương lượng
Quản lý dự án
Giải quyết vấn đề
Sử dụng công cụ
Tiếng Anh
Học chủ động
Phân tích
Tập trung

Dịch Vụ

Tôi chuyên lập trình website WordPress cho các công ty nước ngoài chủ yếu ở Mỹ, Âu và Úc.

Giao diện

Tôi lập trình giao diện Responsive cho WordPress từ PSD hoặc chỉ cần từ một file hình ảnh, vẽ bằng tay, thậm chí là mô tả bằng lời. Giao diện tôi làm thường sử dụng child theme hợp lý để có thể hiệu chỉnh mà vẫn có thể cập nhật giao diện chính.

Gói mở rộng

Khi website WordPress cần một tính năng nào đó chưa có sẵn, tôi có thể tạo ra một gói mở rộng plugin để đạt mục đích, vừa dễ cập nhật lại có thể tái sử dụng được. Plugin có cả loại phức tạp sử dụng backend options framework, cả loại cho multisite.

Tối ưu hoá

Tối ưu onsite SEO để tăng lượng truy cập nhờ từ khoá tìm kiếm. Giảm thời gian tải website để tăng tốc độ truy cập. Tối ưu điều hướng để người dùng tới đích dễ dàng hơn. Tối ưu cả server để tăng năng suất sử dụng tài nguyên. Và nhất nhiều.

Tôi yêu nghề lập trình và tôi rất thích làm ra những website có cả chất lẫn lượng: đẹp, hữu ích, và nhiều truy cập.

Về profile 5 sao

Đây là các con số để giải thích kết quả 5 sao của tôi.

Thành công cao

95% hoàn thiện vì những khách đúng đắn sẽ nhận được kết quả. 100% 5 sao vì mọi người đều mãn nguyện. 100% vừa túi tiên vì tôi không nói thách. 100% đúng hẹn vì tôi giao hàng đúng lúc. 55% quay lại vì tôi làm quá tốt.

0
%
Hoàn thành
0
%
Đúng hẹn
0
%
Quay lại

Kết quả thi cao

Tôi đã cần đủ kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm, và sự chuẩn bị để có thể đạt những kết quả top 1% toàn bộ các freelancer trong ngành này: JS L1 100%, WordPress 100%, HTML L1 98%, PHP L1 95%, English L1 85%.

0
%
WP
0
%
PHP
0
%
JS

Uy tín là do kết quả lao động, chứ không phải nhờ lời hứa.

Công nghệ

Tôi rất tự hào vì mình đang sử dụng những công cụ giúp thực hiện nhiệm vụ với độ chính xác cao và tốc độ nhanh vô đối.

Macbook Pro

Một chiếc máy laptop  cấu hình đỉnh, tốc độ cao, bộ nhớ nhiều, ổ đĩa SSD dung lượn lớn, lại sẵn có web server, giúp tôi có một cơ sở làm việc rất hiệu quả. Từ việc mở một ứng dụng lập trình, duyệt web, đồ hoạ, v.v… đều chỉ mất 1 tới 5s. Như vậy tôi đã có thể bắt tay vào công việc ngay lập tức, mọi lúc  mọi nơi.

Sublime Text

Một phần mềm IDE giúp lập trình ở tốc độ cao. Hỗ trợ những tính năng đặc biệt. Tốc độ mở chỉ 1s. Mở file và tìm mọi thứ bằng phím tắt. Tìm và chỉnh sửa toàn bộ code dùng regex cực nhanh. Thêm hoặc chỉnh sửa nhiều dòng một lúc. Có các gói mở rộng hữu ích phục vụ các chức năng cần thiết.

Git

Thay vì tốn nhiều thời gian và rủi ro để quản lý các phiên bản code bằng cách sao lưu các file thì tôi dùng Git. Mọi sự thay đổi tới các tệp đều được lưu lại và tôi hoàn toàn có thể hoàn tác những lỗi code do mình tạo ra một cách nhanh chóng. Không những thế khách hàng nắm rất rõ tiến trình từng việc nhỏ nhất.

Trello

Quản lý dự án là vấn đề không nhỏ, nhất là khi đối diện với khách hàng nước ngoài. Trello giúp tôi quản lý tiến trình dự án từ những vấn để tổng quan tới những mẩu việc nhỏ nhất và ít bị trôi thông tin. Công nghệ kéo thả của Trello là số một, giúp đẩy nhanh việc quản lý thành giây, phút, chứ không còn là hàng giờ nữa.

SFTP

Để copy 1 thư mục 100MB với khoảng 10000 file thì sử dụng FTP sẽ mất hàng tiếng đồng hồ. Cũng lượng như vậy, dùng SFTP zip lại rồi tải chỉ mất 30 giây. Như vậy tôi tiết kiệm hàng giờ đồng hồ rồi. Không những thế tôi còn có thể thay đổi thuộc tính file, hoặc thực hiện những lệnh điều khiển web server nếu cần.

Terminal

Terminal là một trình lệnh linux tương đương với CMD của Windows. Tôi có thể vào SSH và điều khiển webserver một cách nhanh chóng hơn cả dùng cPanel. Ví dụ kể cả việc tải 1 site hàng GB giữa 2 máy chủ cũng chỉ mất 10 phút nhờ lệnh rsync. Vì thế tôi rất tự hào là một lập trình viên biết dùng lệnh của Linux.

Điều đáng sợ nhất với một người lập trình viên không phải là kỹ năng kém…
mà là ngồi chờ máy tính và phần mềm hàng chục phút.

Tôi yêu và sử dụng những công nghệ tăng tốc độ xử lý công việc.

Kinh nghiệm

Bắt đầu làm web từ 2007, tôi đã tích luỹ được rất nhiều kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn.

[icon_timeline timeline_style=”jstime” timeline_line_style=”solid” timeline_line_color=”#0166bf” tl_animation=”tl-animation-shadow”][icon_timeline_item time_title=”Pangara”]Pangara là một công ty chuyên outsource làm web cho Châu Âu. Việc tuyển chọn ở đây rất khắt khe nên chỉ những chuyên gia có kinh nghiệm và IQ cao mới được vào làm.[/icon_timeline_item][icon_timeline_item time_title=”5/2015 Latierra (Thuỵ Sĩ)”]Tôi chuyên tích hợp các tính năng mới cho website, hiệu chỉnh giao diện Responsive, và thậm chí làm cả site mới từ A-Z với những tính năng đặc biệt.[/icon_timeline_item][icon_timeline_item time_title=”1/2015 VikaWebdesign (Đan Mạch)”]Tôi kết hợp với một bạn designer làm thêm cho công ty này nửa năm. Tôi chuyển đổi các giao diện cũ thành Responsive và làm nguyên site WP mới từ tệp PSD.[/icon_timeline_item][icon_timeline_item time_title=”7/2014 OnlineSpiderweb (Úc)”]Sau khi làm một việc nhỏ cho công ty này thì tôi đã trở thành lập trình viên duy nhất ở đó. Mọi việc liên quan đến giao diện và chức năng của website WordPress.[/icon_timeline_item][icon_timeline_item time_title=”7/2014 Cardeals2u (Úc)”]Tôi làm fulltime senior PHP developer cho công ty này 6 tháng. Dự án làm hệ thống giao dịch ô tô sử dụng Lithium3 và MongoDB, quản lý qua GitHub. Trong nhóm có 4 người lập trình và tôi luôn hoàn thành nhiều nhiệm vụ nhất.[/icon_timeline_item][icon_timeline_item time_title=”2014 – Freelancer.com”]Tôi quyết định làm freelancer để thử thách tay nghề. Tôi làm tốt đến mức toàn bộ đánh giá đều 5 sao. Khách hàng khen ngợi và quay lại là khá nhiều. Tôi cũng thi và đạt kết quả đáng nể với điểm số lên tới 100% cho các kỹ năng chính.[/icon_timeline_item][icon_timeline_item time_title=”2011 Web Việt”]Do hứng thú với việc cung cấp thông tin hữu ích cho xã hội nên tôi đã làm ra một số website cho người Việt, không quá chú trọng vào vẻ đẹp của các site này mà chỉ tối ưu nội dung, tốc độ và SEO. Trong số đó có chút thành quả là: Mẹo Vặt và Du Lịch Nào.[/icon_timeline_item][icon_timeline_item time_title=”2009 Đá Hộ Mệnh”]Tôi bỏ ra 2 năm để quản lý cửa hàng của gia đình chuyên bán đá quý và tư vấn phong thuỷ. Đương nhiên là doanh thu cửa hàng chủ yếu đến từ việc tối ưu hoá các từ khoá tìm kiếm qua website Đá Hộ Mệnh.[/icon_timeline_item][icon_timeline_item time_title=”2007 SEO”]

Vừa mới tốt nghiệp tôi đã bắt tay ngay vào việc tìm hiểu SEO và marketing online. Nhờ có vốn tiếng Anh và các kỹ năng sẵn có, sau một nửa năm chăm chỉ tôi đã có được một thành công đáng nhớ.

[/icon_timeline_item][icon_timeline_item time_title=”2000 – Úc”]Tại Úc tôi đã trải qua rất nhiều công việc làm thêm mà bạn không ngờ tới: giặt là quần áo, phụ bếp, chạy bàn, công nhân xưởng, dạy thêm, sửa vi tính, quản lý quán net. Nhờ những việc này mà tôi có được sự chịu khó, tinh thần tập trung cao độ, và những kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề.[/icon_timeline_item][/icon_timeline]

Tôi làm việc theo năng suất quen rồi, nên không có khái niệm “làm câu giờ”.

Học vấn

Đi du học Úc từ năm 1999 tới 2007 tôi đã có được khá nhiều kỹ năng hữu dụng cho công việc.

[icon_timeline timeline_style=”jstime” timeline_line_style=”solid” timeline_line_color=”#0166bf” tl_animation=”tl-animation-shadow”][icon_timeline_item time_title=”2002-2007 Net Technologies” icon_type=”custom” icon_img=”id^141|url^http://www.binh.vn/files/2016/06/usq-248.png|caption^null|alt^null|title^usq-248|description^null” img_width=”80″ icon_color_bg=”#ffffff”]Trong suốt 5 năm học tập tại đại học USQ, Australia tôi đã rèn luyện được khá nhiều kỹ năng lập trình, quản lý dự án. Tôi còn học được nhiều kiến thức về kinh tế và các cơ cấu kinh doanh để có thể phát triển hệ thống quản lý.

Không những thế tôi có thêm những kỹ năng “chuyển đổi được” như: giải quyết vấn đề (problem solving), thương lượng (negotiation), active learning (học tích cực), ngôn ngữ cơ thể (body language), v.v..[/icon_timeline_item][icon_timeline_item time_title=”2000 Software Development” icon_type=”custom” icon_img=”id^142|url^http://www.binh.vn/files/2016/06/Canterbury-Business-College.jpg|caption^null|alt^null|title^Canterbury-Business-College|description^null” img_width=”80″ icon_color_bg=”#ffffff”]Sau 2 năm tôi có Diploma “phát triển phần mềm” loại giỏi từ trường Canterbury Business College ở Sydney. Tôi đã rất xuất sắc trong các bài về lập trình hướng đối tượng & nộp các bài tập đúng hẹn với kết quả cao nhất nhì lớp. Tôi cũng đã trở thành một chuyên gia sửa máy tính nhờ học rất kỹ những môn tin học văn phòng.[/icon_timeline_item][icon_timeline_item time_title=”1999 English” icon_type=”selector” icon=”Defaults-language” icon_size=”80″ icon_color=”#de5034″ icon_color_bg=”#ffffff”]Tôi đã sang Úc để du học. Sáu tháng tiếng Anh tại trường Charles College với Certificate loại B Intermediate và giấy khen “tích cực học tập”.[/icon_timeline_item][icon_timeline_item time_title=”1997 Học sinh giỏi tin” icon_type=”selector” icon=”Defaults-child” icon_size=”80″ icon_color=”#de5034″ icon_color_bg=”#ffffff”]Tôi đã đạt thành tích xuất sắc cho môn tin học với giải nhất cuộc thi của trường và giải khuyến khích của thành phố, cũng là nhờ sự đầu tư thiết bị của gia đình và đam mê tin học của tôi.[/icon_timeline_item][icon_timeline_feat time_title=”1995 Học sinh giỏi toán” icon_type=”custom” icon_img=”151″ img_width=”80″ icon_color_bg=”#ffffff”]Nhờ có người chỉ điểm nên năm lớp 9 tôi đã có được kỹ năng học tích cực. Được ở trong đội tuyển thi học sinh giỏi Toán, và có những thành công đầu đời trong học vấn.[/icon_timeline_feat][/icon_timeline]

Tôi tôn trọng kiến thức có sẵn của người khác và luôn tự học một cách tích cực mọi lúc, mọi nơi, mọi việc.

Theo dõi

Để theo dõi những bài viết mới của blog hướng dẫn 5 sao thì bạn hãy đăng ký nhận email thông báo.

[subscribe2]

0
Back To Top
×Close search
Tìm kiếm